Mua Bán Đất nền bình phước, Bán nhà đất Bình Phước Giá rẻ

Bình Phước đón “sóng” đầu tư từ châu Âu

Bình Phước đón “sóng” đầu tư từ châu Âu

Cơ hội lớn mở ra trước mắt cho tỉnh Bình Phước khi nền kinh tế này sẽ tiếp nhận một sóng đầu tư từ châu Âu. Sự giàu có về tài nguyên đất đai đã tạo nên một môi trường thuận lợi để thu hút các dự án nông nghiệp công nghệ cao và năng lượng tái tạo từ các doanh nghiệp châu Âu.

Diễn đàn Kết nối doanh nghiệp công nghiệp, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao, EuroCham - tỉnh Bình Phước năm 2024 đã thu hút hàng trăm lãnh đạo doanh nghiệp châu Âu. Các tập đoàn hàng đầu như Heineken, De Heus, Big Dutchman... đã tới đây để tìm hiểu về cơ hội đầu tư. Đây có thể nói là diễn đàn thu hút nhiều doanh nghiệp châu Âu tham gia nhất từ trước đến nay tại Bình Phước, với sự quan tâm đầu tư của họ không ngừng gia tăng.

Theo một lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Phước, một số vấn đề mà các doanh nghiệp châu Âu quan tâm nhất tại diễn đàn là đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao và năng lượng tái tạo. Có thể thấy rằng Bình Phước, với nguồn tài nguyên đất đai phong phú, mang đến cơ hội đầu tư hấp dẫn vào các dự án phát triển nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và chế biến thực phẩm quy mô lớn.

Trong tương lai, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng khả năng tiếp cận thị trường tiêu dùng lên tới nửa tỷ dân của EU cho Bình Phước. Tuy nhiên, để thực sự tận dụng cơ hội này, doanh nghiệp cần đáp ứng các yêu cầu ngày càng khắt khe của châu Âu.

Để khuyến khích sự đầu tư từ châu Âu, tỉnh Bình Phước cần nâng cao môi trường kinh doanh của mình. Ông Gabor Fluit, Tổng giám đốc Tập đoàn De Heus châu Á, đã đề xuất rằng tỉnh cần cải thiện môi trường kinh doanh bằng cách rút ngắn thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp. Ngoài ra, việc giảm thuế hoặc trợ cấp thuế và tạo sự minh bạch sẽ tạo niềm tin cho các nhà đầu tư đầu tư lâu dài vào Bình Phước.

Như ông Gabor Fluit nhấn mạnh, "Các nhà đầu tư châu Âu mong muốn đồng hành và đưa nguồn lực tốt nhất vào Bình Phước, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Với sự đầu tư của các doanh nghiệp châu Âu, Bình Phước có thể thúc đẩy xuất khẩu, tuân thủ các quy định khắtkhe về chất lượng và an toàn thực phẩm, đồng thời tạo ra việc làm và đóng góp vào phát triển kinh tế địa phương."

Để tận dụng cơ hội đầu tư từ châu Âu, Bình Phước cũng cần đảm bảo rằng họ có đủ nguồn nhân lực chất lượng cao và cơ sở hạ tầng phù hợp. Đây là một yếu tố quan trọng để thu hút các doanh nghiệp châu Âu, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và năng lượng tái tạo.

Ngoài ra, việc xây dựng các cụm công nghiệp hiện đại, khu công nghệ cao và khu đô thị thông minh cũng có thể hấp dẫn các doanh nghiệp châu Âu. Điều này đòi hỏi sự đầu tư vào cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin và giao thông vận tải.

Tóm lại, tỉnh Bình Phước đang đón nhận cơ hội đầu tư từ châu Âu trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và năng lượng tái tạo. Để tận dụng cơ hội này, tỉnh cần nâng cao môi trường kinh doanh, đáp ứng các yêu cầu của các doanh nghiệp châu Âu và đầu tư vào nguồn nhân lực và cơ sở hạ tầng phù hợp. Qua việc thu hút đầu tư từ châu Âu, Bình Phước có thể thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo việc làm và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương.

105 thành phố, thị xã không được phân lô, bán nền vào năm 2025

105 thành phố, thị xã không được phân lô, bán nền vào năm 2025

Theo Luật Kinh doanh Bất động sản 2023, không cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất để tự xây nhà hoặc phân lô bán nền trong các khu vực đô thị loại đặc biệt, loại I, II và III, cũng như trong trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất cho dự án xây dựng nhà ở theo Luật Đất đai.

 

Thành Phố Đồng Xoài thống nhất phương án đặt tên 25 tuyến đường và 9 công viên trên địa bàn.

Thành Phố Đồng Xoài thống nhất phương án đặt tên 25 tuyến đường và 9 công viên trên địa bàn.

Các tuyến đường và công viên đã được chọn sau nhiều cuộc họp và đề xuất từ các ủy viên. Một số tuyến đường có chiều dài lớn đã được đặt tên mới, bao gồm đường Độc Lập và đường Phạm Văn Đồng.

Bán Đấu Giá 242 Nền Đất Tại Bình Phước

Bán Đấu Giá 242 Nền Đất Tại Bình Phước

Trong tháng 4 và tháng 5 tới đây, tỉnh Bình Phước sẽ tổ chức đấu giá quyền sử dụng 242 nền đất tại các huyện Bù Đăng, Bù Gia Mập và thị xã Chơn Thành.

Điều chỉnh giá đất trên địa bàn tỉnh Bình Phước năm 2024

Điều chỉnh giá đất trên địa bàn tỉnh Bình Phước năm 2024

Nghị quyết số 22NQ-HĐND ngày 08/12/2023 của Hội đồng Nhân dân tỉnh Bình Phước đã thông qua việc điều chỉnh giá đất trên địa bàn tỉnh vào năm 2024. Theo nghị quyết này, hệ số điều chỉnh giá đất sẽ được sử dụng để tính giá đất thu tiền sử dụng đất và tiền thuê đất cho các tổ chức, hộ gia đình và cá nhân sử dụng đất tại Bình Phước.

0862 07 79 79 0862 07 79 79