Mua Bán Đất nền bình phước, Bán nhà đất Bình Phước Giá rẻ

Bình Phước hướng tới việc trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại

Bình Phước hướng tới việc trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại

 

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 24/11/2023 để phê duyệt Quy hoạch tỉnh Bình Phước thời kỳ 2021-2030, với tầm nhìn đến năm 2050. Quyết định này đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc định hình phát triển của tỉnh Bình Phước trong thời gian tới.

Đồng Xoài - Bình Phước 

Thành Phố Đồng Xoài - Bình Phước

Theo quy hoạch, tỉnh Bình Phước có diện tích tự nhiên là 6.873,56 km2, bao gồm 11 huyện, thị xã và thành phố. Mục tiêu lớn nhất đặt ra là phấn đấu tăng trưởng GRDP bình quân đạt 9% và đưa tỉnh trở thành điểm đến hấp dẫn của Vùng Đông Nam Bộ.

Đến năm 2030, Bình Phước hướng tới việc trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại, hiệu quả và bền vững. Điều này sẽ được thúc đẩy thông qua việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật và xã hội đồng bộ, phát triển các ngành công nghiệp có tiềm năng và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Về kinh tế, mục tiêu đặt ra là tăng trưởng GRDP bình quân đạt 9%, với cơ cấu kinh tế dự kiến là công nghiệp - xây dựng chiếm khoảng 54%, thương mại - dịch vụ chiếm khoảng 35%, và nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản chiếm khoảng 11%. Kinh tế số cũng được đặt là một trong những ưu tiên, với tỷ trọng 30% trong cơ cấu kinh tế.

Với những mục tiêu này, Bình Phước đặt mục tiêu phát triển bền vững trong nhiều lĩnh vực, từ công nghiệp đến nông nghiệp, từ công nghệ thông tin đến du lịch. Một trong những điểm nhấn là việc phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo và hỗ trợ, cũng như các ngành công nghiệp tiêu biểu như năng lượng tái tạo và vật liệu xây dựng.

Về du lịch, Bình Phước đặt mục tiêu trở thành điểm đến hấp dẫn, đặc sắc với nhiều địa danh, di tích lịch sử, văn hóa và sinh thái. Việc xây dựng và phát triển các cơ sở du lịch cao cấp là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Tổng thể, quy hoạch này thể hiện tầm nhìn chiến lược của Bình Phước trong việc phát triển bền vững và làm giàu cho cả vùng Đông Nam Bộ. Đây là cơ hội và thách thức đối với tỉnh trong những năm tiếp theo, và sự thực hiện của các mục tiêu này sẽ là chìa khóa quan trọng cho sự thành công của Bình Phước.

105 thành phố, thị xã không được phân lô, bán nền vào năm 2025

105 thành phố, thị xã không được phân lô, bán nền vào năm 2025

Theo Luật Kinh doanh Bất động sản 2023, không cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất để tự xây nhà hoặc phân lô bán nền trong các khu vực đô thị loại đặc biệt, loại I, II và III, cũng như trong trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất cho dự án xây dựng nhà ở theo Luật Đất đai.

 

Thành Phố Đồng Xoài thống nhất phương án đặt tên 25 tuyến đường và 9 công viên trên địa bàn.

Thành Phố Đồng Xoài thống nhất phương án đặt tên 25 tuyến đường và 9 công viên trên địa bàn.

Các tuyến đường và công viên đã được chọn sau nhiều cuộc họp và đề xuất từ các ủy viên. Một số tuyến đường có chiều dài lớn đã được đặt tên mới, bao gồm đường Độc Lập và đường Phạm Văn Đồng.

Bán Đấu Giá 242 Nền Đất Tại Bình Phước

Bán Đấu Giá 242 Nền Đất Tại Bình Phước

Trong tháng 4 và tháng 5 tới đây, tỉnh Bình Phước sẽ tổ chức đấu giá quyền sử dụng 242 nền đất tại các huyện Bù Đăng, Bù Gia Mập và thị xã Chơn Thành.

Điều chỉnh giá đất trên địa bàn tỉnh Bình Phước năm 2024

Điều chỉnh giá đất trên địa bàn tỉnh Bình Phước năm 2024

Nghị quyết số 22NQ-HĐND ngày 08/12/2023 của Hội đồng Nhân dân tỉnh Bình Phước đã thông qua việc điều chỉnh giá đất trên địa bàn tỉnh vào năm 2024. Theo nghị quyết này, hệ số điều chỉnh giá đất sẽ được sử dụng để tính giá đất thu tiền sử dụng đất và tiền thuê đất cho các tổ chức, hộ gia đình và cá nhân sử dụng đất tại Bình Phước.

0862 07 79 79 0862 07 79 79